Những lưu ý khi sử dụng kem trị nám da nhạy cảm

Những lưu ý khi sử dụng kem trị nám da nhạy cảm

Da nhạy cảm là loại da “đỏng đảnh” nhất mà bất kỳ ai sở hữu nó cũng đều chịu chung cảnh khổ sở, bấn loạn. Và việc sử dụng mỹ phẩm nói chung, hay kem trị nám da nhạy cảm nói riêng cũng là vấn đề khiến nhiều người phải dè chừng lưu ý.

Sau đây, Đẹp Mỗi Ngày sẽ đưa ra cho các bạn một số điều cần ghi nhớ nhất khi sử dụng kem trị nám da nhạy cảm để có kết quả như ý.

Bài viết liên quan:

Nám ngay gò má có trị được không?

Dùng laser cho da nám cải thiện được bao nhiêu?

Những lưu ý khi sử dụng kem trị nám da nhạy cảm:

Kiểm tra độ thích ứng của kem đối với làn da:

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua. Bằng cách lấy một ít kem thoa lên mu bàn tay, hoặc vùng da phía sau tai. Đợi ít nhất 24 tiếng, và kiểm tra xem da có gặp phải các triệu chứng rát, mẩn đỏ hay bất kỳ một trường hợp nào khác hay không, nếu có, hãy ngưng sử dụng.

Đọc kỹ thành phần kem trị nám:

Việc này đòi hỏi bạn có chút hiểu biết, hoặc nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia để biết da nhạy cảm cần tránh những thành phần kích ứng nào.

Luôn dùng kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm trong quá trình trị nám:

Một biện pháp chăm sóc da thích hợp sẽ hạn chế được sự tổn thương hơn cho da nhạy cả và giúp da khỏe khoắn hơn. Đồng thời quá trình dưỡng ẩm cho da còn giúp da không bị mất nước, giàu sức sống và đẩy nhanh hiệu quả trị nám da.

Sử dụng đúng liều lượng:

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn, đừng nên nóng vội dẫn đến việc lạm dụng sản phẩm trị nám một cách “vô tội vạ”. Chỉ nên dùng với 1 liều lượng vừa đủ, bằng hạt đậu để thoa lên vùng da bị nám và tán đều ra cả khuôn mặt.

Không quên kem chống nắng:

Chống nắng cực kỳ quan trọng cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Ngoài việc sử dụng các dụng cũ mũ áo che nắng thông thường, tốt nhất chị em nên dùng kết hợp kem chống nắng để hỗ trợ da tốt hơn trong thời gian trị nám.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng kem trị nám da nhạy cảm. Chị em cùng bỏ túi để bảo vệ làn da “ương dở” của mình nhé!

XMIỄN PHÍ giao hàng nội thành HCM 4h